Thứ ba, 06/12/2016 | 11:03:05

Không có chuyện dùng lá trầu làm “bùa ngải” để chiếm đoạt tài sản

07/01/2018 - 10:05:20 - Tin tức trong ngày

Gần đây, tại xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, Hải Dương xuất hiện một số đối tượng lạ mặt vào nhà dân để hỏi mua 5 lá trầu, 5 lá mít, 5 lá hồng xiêm, sau đó lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản, trong khi nạn nhân không hề có phản ứng gì.

Xem thêm: bàn ghế phòng kháchsofa gỗnội thất phòng kháchthiết kế nội thất, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ hiện đại, chó becgie bỉ, chó malinois, nội thất phòng khách hiện đại

Gần đây, tại xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, Hải Dương xuất hiện một số đối tượng lạ mặt vào nhà dân để hỏi mua 5 lá trầu, 5 lá mít, 5 lá hồng xiêm, sau đó lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản, trong khi nạn nhân không hề có phản ứng gì.

Những cú lừa hết sức đặc biệt này, khiến dư luận tại đây vô cùng hoang mang, tình hình an ninh trật tự có sự xáo trộn nghiêm trọng. Nhiều người dân cho rằng các đối tượng đã dùng “bùa ngải” để thôi miên lấy đi tài sản.

Phương thức lừa đảo kỳ lạ

Thời gian vừa qua trên các phương tiện thông tin đại chúng người dân cả nước từng được nghe nhiều về các thủ đoạn thôi miên để chiếm đoạt tài sản. Như, người phụ nữ bịt khẩu trang, đeo kính nhờ mở khóa điện thoại iphone, dùng tiền hay là chỉ là xõa tóc… để làm “con mồi” mê man, nghe theo lời của chúng và đưa tiền trong vô thức. 

Tuy nhiên tất cả những vụ việc đó chưa khi nào được cơ quan chức năng  xác nhận chính thức, song từng đó cũng khiến cho rất nhiều người lo sợ và cảnh giác. 

Người dân xã Hồng Đức cũng chỉ nghe và biết vậy chứ không ai ngờ chuyện lừa đảo tinh vi này lại xảy ra ngay trên địa bàn bằng các phương thức hết sức kỳ lạ… thông qua mấy lá trầu không. Chúng tôi đã về xã Hồng Đức để tìm hiểu thực hư câu chuyện người dân bị thôi miên kỳ lạ để chiếm đoạt tài sản này.

Có lẽ vì đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo kỳ lạ gần đây mà người lạ đến xã Hồng Đức đều được người dân để mắt khá kỹ lưỡng. Một người đàn ông với dáng vẻ khá bặm trợn hất hàm hỏi: “Các anh từ đâu đến? Có việc gì không? Vào nhà ai?”. 

Sau khi trình bày chúng tôi mới được tự do đi lại trong làng. Theo phản ánh của người dân, nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần đây nhất là ông bà Dương Văn Bi, một trong những hộ nghèo nhất nhì trong thôn Mai Động. 

Nhiều năm nay hai ông bà Bi không sống cùng con cái mà tự chăm sóc cho nhau trong ngôi nhà rách nát nằm ở giữa làng. Ông Bi tuy tỉnh táo nhưng chân tay chậm chạp, run rẩy, đi lại rất khó khăn. Còn bà Bi thì bị điếc nhưng rất nhanh nhẹn, thấy khách lạ bà Bi tỏ ra e dè: “Các anh đi đâu? Vào nhà tôi có việc gì? Không có việc gì thì xin mời các anh đi cho, chúng tôi không mua bán gì sất”. 

Theo lời kể của bà Bi thì vợ chồng bà là bố mẹ liệt sĩ, mỗi tháng có mấy triệu tiền lương. Thường thì lĩnh lương xong ông đều nhờ mấy cô con gái gửi tiền vào ngân hàng. Không may mắn cho họ, gần đây gia đình sắp có việc phải dùng đến tiền, nên mấy tháng lương mới nhận đã không gửi ngân hàng mà để vào tủ. 

Ông Bi kể: “Khoảng 8 giờ sáng ngày 17 - 4, có một anh thanh niên đi xe máy vào thôn chúng tôi, chúng đến nhà tôi hỏi chuyện luyên thuyên. Rồi nói có việc phải mua lá trầu không, nên hỏi tôi bán cho 5 lá. 

Đúng là nhà tôi có giàn trầu không thật, có khi nó nghiên cứu từ trước thì phải. Tôi ra vườn hái cho anh ta 5 lá trầu, trong khi anh ta lảng vảng ở sân. Đưa 5 lá trầu xong thì anh ta đưa cho tôi tờ 20 nghìn đồng, chả hiểu sao tôi lại hỏi: “Mua gì nữa không?”, anh ta nói tiếp: Bán cho thêm 5 cái lá mít. Tôi lại chạy đi hái cho 5 cái lá mít ở góc vườn. 

Vài phút sau, anh ta tiếp tục nói mua tiếp 5 lá hồng xiêm. Tôi bắt đầu thấy nghi ngờ, vì anh này mua lá lẩu lung tung, thế nhưng tôi vẫn an tâm vì bà nhà tôi vẫn ngồi trong nhà chắc không dám làm gì. Dù bà ấy bị điếc nhưng mắt vẫn sáng như thường, tỉnh táo không bị lẫn. Vậy mà tôi đã nhầm to”.

Không có chuyện dùng lá trầu làm “bùa ngải” để chiếm đoạt tài sản - 1

Lá trầu tại vườn nhà ông Bi được Công an yêu cầu mang lên để làm tang vật.

Khi ông Bi ra vườn hái các loại lá để bán cho thanh niên lạ mặt thì tên này đã lẻn vào nhà và lục lọi các loại tủ và lấy đi một túi đồ, ngay sau khi thực hiện xong, hắn nhảy lên xe máy rồi tẩu thoát. Ông Bi trở ra sân thì không thấy tên này đâu, liền vào nhà hỏi thì vợ ông trả lời: Nó đi rồi còn đâu, lại còn mở cả tủ lấy đồ đi. 

Hoảng hốt kiểm tra thì ông Bi thấy tài sản của hai vợ chồng đã mất sạch. “Tôi bị mất một túi lớn chứa đồ đạc, trong đó có 5 túi nhỏ đựng tài liệu và 11,5 triệu đồng, trong đó có cả bằng tốt nghiệp cao đẳng của đứa cháu. Tôi cũng không hiểu sao số tiền 350 nghìn đồng trong túi áo của tôi cũng bị mất theo. Mà bà nhà tôi nhìn thấy cũng chẳng phản ứng gì cả, vào kể lại sự việc cho tôi như không. Đó là điều khiến tôi đến giờ vẫn không hiểu” – ông Bi kể lại.

Sự việc nhà ông Bi bị mất của bằng phương thức lừa đảo lạ kỳ được báo lên chính quyền xã, đồng thời kéo theo nhiều hoang mang cho người dân Hồng Đức. Người dân xôn xao bàn tán có phần lạnh sống lưng vì vụ việc của gia đình ông Bi không phải là duy nhất. 

Năm 2016, tại thôn Đồng Lạc (xã Hồng Đức) cũng xảy ra sự việc tương tự như trên. Đối tượng đã tìm hiểu ông Phạm Văn Thuật bị bệnh mới điều trị về và được họ hàng, người thân cho biếu tiền bồi dưỡng. Một đối tượng lạ cũng vào và ngỏ ý muốn mua 5 lá trầu không với giá 5000 đồng. 

Đối tượng này đưa cho ông Thuật 10.000 đồng nên ông vào nhà tìm tiền trả lại. Không hiểu sao ông Thuật lại để cho kẻ lạ lấy cả chiếc ví có 4 triệu đồng của mình đặt trên đầu giường và tẩu thoát.

Không có chuyện dùng lá trầu làm “bùa ngải” để chiếm đoạt tài sản - 2

Ông Phạm Văn Thuật cho rằng không có chuyện “bùa ngải” gì cả, kẻ gian chỉ lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản.

Mọi người cần nâng cao cảnh giác

Sau hàng loạt những vụ việc dùng lá trầu để chiếm đoạt tài sản tại đây đã xuất hiện rất nhiều đồn thổi, cho rằng kẻ gian đã sử dụng một loại “bùa ngải” để thôi miên. 

Anh Nguyễn Văn Thắng phân tích: “Ông Bi là người nổi tiếng cẩn thận, tinh thần cảnh giác rất cao. Bởi, trước đây ông ấy có nhiều năm làm ở ủy ban nhân dân xã. Không thể nào có chuyện ông nghe theo lời một người lạ mặt ra vườn hái mấy cái lá vớ vẩn rồi để chúng vào nhà mở tủ để lấy đồ đạc như thế. 

Đặc biệt hơn, khi kẻ lạ mặt này vào nhà lấy đồ bà vợ lại không ngăn lại, hoặc chí ít cũng phải ú ới báo cho chồng. Đằng này, bà hoàn toàn không có phản ứng, chỉ bảo lại với chồng là nó vào lấy túi đi rồi. 

Như vậy thì chẳng phải là thôi miên thì là gì? Đặc biệt hơn, có thể chúng đã loanh quanh tìm hiểu khá kỹ lưỡng hoàn cảnh từng gia đình để lừa”. Đặc biệt hơn khi được hỏi thì ông Bi lại tỏ ra khá mơ hồ, ông không khẳng định mình có bị thôi miên hay không. 

Sự việc khiến người dân càng hoài nghi khi mà vài ngày sau, Công an xã bên (xã Đông Xuyên) tóm được kẻ lạ mặt có dấu hiệu lừa đảo, mời ông Bi sang nhận mặt, nhưng ông cụ lại không thể nhớ nổi hình dáng tên này. Thậm chí ông còn chẳng nhớ nổi chiếc xe máy mà đối tượng này đi màu gì và hãng gì.

Không có chuyện dùng lá trầu làm “bùa ngải” để chiếm đoạt tài sản - 3

Lợi dụng vợ chồng ông Bi già yếu, đối tượng thực hiện lừa đảo bằng việc mua lá trầu.

Bên cạnh những tin đồn “bùa ngải”, thôi miên thì vẫn còn có những luồng ý kiến cho rằng các nạn nhân chỉ bị lừa thông thường, lợi dụng lúc không để ý đối tượng đã lấy đi tài sản. 

Ông Phạm Văn Thuật là người phủ nhận câu chuyện mình bị lừa vì “bùa ngải”. Ông bảo: “Chẳng có bùa với ngải gì đâu, nó vào nhà lợi dụng tôi đi ra phía sau nhà lấy lá trầu. Sau đó chúng nó đưa tiền chẵn để tôi trả lại, lợi dụng lúc mình không chú ý nên bị lấy đi mất ví thôi. Tôi nghĩ bà con không nên thêu dệt việc “bùa ngải” khiến dư luận trong xã hoang mang. Tốt nhất là mọi người cần cảnh giác đối với những người lạ vào nhà mình là được”. 

Hoảng hồn chiêu chữa bệnh rút lưỡi chảy máu của ”công chúa thuốc lào”
Hoảng hồn chiêu chữa bệnh rút lưỡi chảy máu của ”công chúa thuốc lào”

Với tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương”, dù “bán tín, bán nghi” với cách chữa bệnh của "công chúa thuốc lào"...

Bấm xem >>

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, sofa gỗ, nội thất phòng khách, thiết kế nội thất, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ hiện đại, chó becgie bỉ, chó malinois, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác img

Mới nhất vụ 2 cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai nghỉ việc vì
Mới nhất vụ 2 cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai nghỉ việc vì "vỡ nợ"
01/03/2018 - 17:04:31
273
UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã có công văn chỉ đạo Giám đốc sở Nội vụ tỉnh làm rõ việc 2 công chức của đơn vị này bỏ việc. Đồng thời chỉ đạo các sở ngành, huyện thị tuyên truyền, quản lý hoạt động "tín dụng đen" trong cán bộ, công chức.

Thiết lập 5 vòng an ninh bảo vệ lễ Khai ấn đền Trần
Thiết lập 5 vòng an ninh bảo vệ lễ Khai ấn đền Trần
01/03/2018 - 16:19:27
225
Ngày 1/3, Công an tỉnh Nam Định cho biết để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp lễ hội Khai ấn đền Trần năm 2018 diễn ra tại phường Lộc Vượng, TP Nam Định được diễn ra an toàn, đơn vị đã huy động hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ gồm CSGT, CSCĐ, CSTT, công an các phường trực thuộc thành phố, dân quân tự vệ và nhiều lực lượng khác tham gia trực chốt, hỗ trợ.

Cá heo bạch tạng nặng hơn 2 tạ trôi dạt vào bãi biển Ninh Bình
Cá heo bạch tạng nặng hơn 2 tạ trôi dạt vào bãi biển Ninh Bình
01/03/2018 - 16:03:01
253
Người dân ra bãi biển chơi bất ngờ phát hiện một con cá heo toàn thân màu trắng, trôi dạt vào bờ.

Một chiến sĩ công an trại giam bị bắn tử vong
Một chiến sĩ công an trại giam bị bắn tử vong
01/03/2018 - 15:22:03
255
Một chiến sĩ công an được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng nguy kịch, sau đó đã tử vong do bị đạn bắn vào vùng đầu.

CSGT đạp xe chở cụ già bị lẫn đi tìm nhà “đốn tim” cộng đồng mạng
CSGT đạp xe chở cụ già bị lẫn đi tìm nhà “đốn tim” cộng đồng mạng
01/03/2018 - 15:05:15
143
Hàng nghìn người đã chia sẻ clip CSGT đạp xe tìm nhà cho cụ già bị lẫn và dành những lời cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp của chiến sĩ CSGT trẻ tuổi.

Vì sao hồ sơ GS của Bộ trưởng Tiến phải rà soát lại?
Vì sao hồ sơ GS của Bộ trưởng Tiến phải rà soát lại?
01/03/2018 - 14:48:08
123
Theo GS. Phạm Gia Khánh, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư ngành Y học, quan điểm của những người trong hội đồng hồ sơ để lại là những hồ sơ chưa rõ ràng, chưa đầy đủ hoặc hồ sơ có kiện cáo, khiếu nại chưa được giải quyết đầy đủ thỏa đáng. Hoặc đã giải quyết rồi nhưng vẫn còn nhiều dư luận.

Vụ xe khách lao xuống vực 100 mét:
Vụ xe khách lao xuống vực 100 mét: "Rất nhiều người gào khóc thảm thiết"
01/03/2018 - 13:45:27
134
"Do trời tối, hiện trường lại là vực sâu nên tiếp cận rất khó khăn. Tới được hiện trường thấy rất nhiều người bị thương, đang kêu khóc thảm thiết nên dốc toàn lực cứu nạn" – Đại úy CSGT Nguyễn Thế Duy trực tiếp cứu nạn kể.

Sự thật về “Tảng đá nở hoa” gây xôn xao dư luận tại Quảng Nam
Sự thật về “Tảng đá nở hoa” gây xôn xao dư luận tại Quảng Nam
01/03/2018 - 13:06:38
130
Người mê tín thì khăng khăng: xã Tiên An được “lộc trời”, ai nhanh chân, chạm tay vào tảng đá “nở hoa”, cả năm sẽ “phát tài, may mắn”. Các cụ bô lão địa phương lại cho rằng: do “thiên thời”, nên hiện tượng đá nở hoa ở xứ này xảy ra nhiều lần theo chu kỳ 10 – 15 thậm chí 20 năm. Riêng các nhà khoa học và chính quyền địa phương đã vào cuộc làm rõ sự thật về hiện tượng “tảng đá nở hoa” đang gây xôn xao dư luận những ngày qua…

Xuất hiện đàn vịt bơi tung tăng ở Hồ Gươm
Xuất hiện đàn vịt bơi tung tăng ở Hồ Gươm
01/03/2018 - 12:44:03
128
Hồ Gươm sau ồn ào với sự xuất hiện của thiên nga lại xuất hiện đàn vịt bơi lội tại đây. Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao khẳng định, không hề cấp phép cho cá nhân, tổ chức nào thả vịt tại đây.

20 người trên xe khách rơi xuống vực đèo Lò Xo hiện ra sao?
20 người trên xe khách rơi xuống vực đèo Lò Xo hiện ra sao?
01/03/2018 - 11:34:48
139
Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa có thông báo ban đầu về tình trạng 20 nạn nhân trên xe khách lao xuống vực.

Dân ùn ùn xem mẹ con
Dân ùn ùn xem mẹ con "rắn thần" xuất hiện trên mộ vô danh
01/03/2018 - 10:21:07
108
Một cặp rắn bỗng dưng xuất hiện trên ngôi mộ vô danh ở Quảng Bình đã rộ lên nhiều đồn đoán về chuyện tâm linh. Sự việc đã thu hút hàng ngàn người dân hiếu kì kéo về tận mắt chứng kiến "rắn thần".

Đình chỉ CSGT rọi đèn pin,
Đình chỉ CSGT rọi đèn pin, "vung tay" với người quay phim
01/03/2018 - 10:21:07
107
Vị trung tá CSGT ở tỉnh Quảng Nam có hành động rọi đèn pin, "vung tay" về phía người quay phim mình đã bị đình chỉ công tác tạm thời.

Người mẹ trẻ 8 con mang 4 đứa nhỏ từ Quảng Trị ra Hà Nội xin quần áo
Người mẹ trẻ 8 con mang 4 đứa nhỏ từ Quảng Trị ra Hà Nội xin quần áo
01/03/2018 - 10:21:07
122
Do cuộc sống khó khăn, các con thường xuyên ốm đau nên người phụ nữ bồng bế 4 đứa con nhỏ nhất ra Hà Nội để xin quần áo.

Xe khách rơi xuống vực sâu trên đèo Lò Xo, tài xế tử vong
Xe khách rơi xuống vực sâu trên đèo Lò Xo, tài xế tử vong
01/03/2018 - 10:21:06
121
Khoảng 2h30' sáng 1/3, tại đèo Lò Xo chiếc xe khách biển số tỉnh Hà Nam bất ngờ lao xuống vực sâu khoảng 100m, tài xế tử vong, nhiều người khác bị thương.

Để lại xem xét hồ sơ GS của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến
Để lại xem xét hồ sơ GS của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến
01/03/2018 - 10:21:06
131
Hồ sơ giáo sư (GS) của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nằm trong số hồ sơ GS, phó giáo sư (PGS) mà Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước tạm để lại xem xét sau khi tiến hành rà soát GS, PGS năm 2017 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

PGS Bùi Hiền: “Nhiều người bảo tôi viết chữ cải tiến tiếw Việt để bán”
PGS Bùi Hiền: “Nhiều người bảo tôi viết chữ cải tiến tiếw Việt để bán”
01/03/2018 - 10:21:06
143
“Sau khi khai bút bằng chữ cải tiến tiếng Việt, tôi vô cùng bất ngờ vì có quá nhiều ủng hộ”, PGS Bùi Hiền chia sẻ.

Nhận ngay quà tặng ý nghĩa ngày 08/03
Nhận ngay quà tặng ý nghĩa ngày 08/03
01/03/2018 - 10:21:06
127
Để tôn vinh ngày 08/03, hãy cùng chúng tôi đăng ký và nhận quà cho người phụ nữ mình trân quý và yêu thương nhé.

Sự thật về clip cháu bé bị “xích cổ” ở Thanh Hóa
Sự thật về clip cháu bé bị “xích cổ” ở Thanh Hóa
01/03/2018 - 10:21:05
124
Cuối giờ chiều nay (28.2), trên mạng xã hội Facebook phát tán một clip ghi lại cảnh một bé trai khoảng hơn 10 tuổi bị gông hai sợi xích sắt vào cổ.

Thêm giám đốc điện lực đi lễ đền Trần giờ hành chính
Thêm giám đốc điện lực đi lễ đền Trần giờ hành chính
01/03/2018 - 10:21:05
119
Công ty điện lực Hà Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc điện lực Bình Lục, để xem xét kỷ luật do ông Nghị đi lễ đền Trần trong giờ hành chính.

Nóng 24h qua: Xuất hiện tỉ phú Vietlott đầu tiên của năm Mậu Tuất
Nóng 24h qua: Xuất hiện tỉ phú Vietlott đầu tiên của năm Mậu Tuất
01/03/2018 - 10:21:05
132
Lộ diện thông tin về người trúng giải jackpot 2 trị giá 41 tỉ đồng và thông tin Cục cảnh sát giao thông nói về biển số xe đẹp là những tin tức “nóng” nhất ngày 28/2.

Quảng cáo img