Thứ ba, 06/12/2016 | 11:03:05

Không có chuyện dùng lá trầu làm “bùa ngải” để chiếm đoạt tài sản

07/01/2018 - 10:05:20 - Tin tức trong ngày

Gần đây, tại xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, Hải Dương xuất hiện một số đối tượng lạ mặt vào nhà dân để hỏi mua 5 lá trầu, 5 lá mít, 5 lá hồng xiêm, sau đó lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản, trong khi nạn nhân không hề có phản ứng gì.

Xem thêm: bàn ghế phòng kháchsofa gỗnội thất phòng kháchthiết kế nội thất, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ hiện đại, chó becgie bỉ, chó malinois, nội thất phòng khách hiện đại

Gần đây, tại xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, Hải Dương xuất hiện một số đối tượng lạ mặt vào nhà dân để hỏi mua 5 lá trầu, 5 lá mít, 5 lá hồng xiêm, sau đó lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản, trong khi nạn nhân không hề có phản ứng gì.

Những cú lừa hết sức đặc biệt này, khiến dư luận tại đây vô cùng hoang mang, tình hình an ninh trật tự có sự xáo trộn nghiêm trọng. Nhiều người dân cho rằng các đối tượng đã dùng “bùa ngải” để thôi miên lấy đi tài sản.

Phương thức lừa đảo kỳ lạ

Thời gian vừa qua trên các phương tiện thông tin đại chúng người dân cả nước từng được nghe nhiều về các thủ đoạn thôi miên để chiếm đoạt tài sản. Như, người phụ nữ bịt khẩu trang, đeo kính nhờ mở khóa điện thoại iphone, dùng tiền hay là chỉ là xõa tóc… để làm “con mồi” mê man, nghe theo lời của chúng và đưa tiền trong vô thức. 

Tuy nhiên tất cả những vụ việc đó chưa khi nào được cơ quan chức năng  xác nhận chính thức, song từng đó cũng khiến cho rất nhiều người lo sợ và cảnh giác. 

Người dân xã Hồng Đức cũng chỉ nghe và biết vậy chứ không ai ngờ chuyện lừa đảo tinh vi này lại xảy ra ngay trên địa bàn bằng các phương thức hết sức kỳ lạ… thông qua mấy lá trầu không. Chúng tôi đã về xã Hồng Đức để tìm hiểu thực hư câu chuyện người dân bị thôi miên kỳ lạ để chiếm đoạt tài sản này.

Có lẽ vì đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo kỳ lạ gần đây mà người lạ đến xã Hồng Đức đều được người dân để mắt khá kỹ lưỡng. Một người đàn ông với dáng vẻ khá bặm trợn hất hàm hỏi: “Các anh từ đâu đến? Có việc gì không? Vào nhà ai?”. 

Sau khi trình bày chúng tôi mới được tự do đi lại trong làng. Theo phản ánh của người dân, nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần đây nhất là ông bà Dương Văn Bi, một trong những hộ nghèo nhất nhì trong thôn Mai Động. 

Nhiều năm nay hai ông bà Bi không sống cùng con cái mà tự chăm sóc cho nhau trong ngôi nhà rách nát nằm ở giữa làng. Ông Bi tuy tỉnh táo nhưng chân tay chậm chạp, run rẩy, đi lại rất khó khăn. Còn bà Bi thì bị điếc nhưng rất nhanh nhẹn, thấy khách lạ bà Bi tỏ ra e dè: “Các anh đi đâu? Vào nhà tôi có việc gì? Không có việc gì thì xin mời các anh đi cho, chúng tôi không mua bán gì sất”. 

Theo lời kể của bà Bi thì vợ chồng bà là bố mẹ liệt sĩ, mỗi tháng có mấy triệu tiền lương. Thường thì lĩnh lương xong ông đều nhờ mấy cô con gái gửi tiền vào ngân hàng. Không may mắn cho họ, gần đây gia đình sắp có việc phải dùng đến tiền, nên mấy tháng lương mới nhận đã không gửi ngân hàng mà để vào tủ. 

Ông Bi kể: “Khoảng 8 giờ sáng ngày 17 - 4, có một anh thanh niên đi xe máy vào thôn chúng tôi, chúng đến nhà tôi hỏi chuyện luyên thuyên. Rồi nói có việc phải mua lá trầu không, nên hỏi tôi bán cho 5 lá. 

Đúng là nhà tôi có giàn trầu không thật, có khi nó nghiên cứu từ trước thì phải. Tôi ra vườn hái cho anh ta 5 lá trầu, trong khi anh ta lảng vảng ở sân. Đưa 5 lá trầu xong thì anh ta đưa cho tôi tờ 20 nghìn đồng, chả hiểu sao tôi lại hỏi: “Mua gì nữa không?”, anh ta nói tiếp: Bán cho thêm 5 cái lá mít. Tôi lại chạy đi hái cho 5 cái lá mít ở góc vườn. 

Vài phút sau, anh ta tiếp tục nói mua tiếp 5 lá hồng xiêm. Tôi bắt đầu thấy nghi ngờ, vì anh này mua lá lẩu lung tung, thế nhưng tôi vẫn an tâm vì bà nhà tôi vẫn ngồi trong nhà chắc không dám làm gì. Dù bà ấy bị điếc nhưng mắt vẫn sáng như thường, tỉnh táo không bị lẫn. Vậy mà tôi đã nhầm to”.

Không có chuyện dùng lá trầu làm “bùa ngải” để chiếm đoạt tài sản - 1

Lá trầu tại vườn nhà ông Bi được Công an yêu cầu mang lên để làm tang vật.

Khi ông Bi ra vườn hái các loại lá để bán cho thanh niên lạ mặt thì tên này đã lẻn vào nhà và lục lọi các loại tủ và lấy đi một túi đồ, ngay sau khi thực hiện xong, hắn nhảy lên xe máy rồi tẩu thoát. Ông Bi trở ra sân thì không thấy tên này đâu, liền vào nhà hỏi thì vợ ông trả lời: Nó đi rồi còn đâu, lại còn mở cả tủ lấy đồ đi. 

Hoảng hốt kiểm tra thì ông Bi thấy tài sản của hai vợ chồng đã mất sạch. “Tôi bị mất một túi lớn chứa đồ đạc, trong đó có 5 túi nhỏ đựng tài liệu và 11,5 triệu đồng, trong đó có cả bằng tốt nghiệp cao đẳng của đứa cháu. Tôi cũng không hiểu sao số tiền 350 nghìn đồng trong túi áo của tôi cũng bị mất theo. Mà bà nhà tôi nhìn thấy cũng chẳng phản ứng gì cả, vào kể lại sự việc cho tôi như không. Đó là điều khiến tôi đến giờ vẫn không hiểu” – ông Bi kể lại.

Sự việc nhà ông Bi bị mất của bằng phương thức lừa đảo lạ kỳ được báo lên chính quyền xã, đồng thời kéo theo nhiều hoang mang cho người dân Hồng Đức. Người dân xôn xao bàn tán có phần lạnh sống lưng vì vụ việc của gia đình ông Bi không phải là duy nhất. 

Năm 2016, tại thôn Đồng Lạc (xã Hồng Đức) cũng xảy ra sự việc tương tự như trên. Đối tượng đã tìm hiểu ông Phạm Văn Thuật bị bệnh mới điều trị về và được họ hàng, người thân cho biếu tiền bồi dưỡng. Một đối tượng lạ cũng vào và ngỏ ý muốn mua 5 lá trầu không với giá 5000 đồng. 

Đối tượng này đưa cho ông Thuật 10.000 đồng nên ông vào nhà tìm tiền trả lại. Không hiểu sao ông Thuật lại để cho kẻ lạ lấy cả chiếc ví có 4 triệu đồng của mình đặt trên đầu giường và tẩu thoát.

Không có chuyện dùng lá trầu làm “bùa ngải” để chiếm đoạt tài sản - 2

Ông Phạm Văn Thuật cho rằng không có chuyện “bùa ngải” gì cả, kẻ gian chỉ lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản.

Mọi người cần nâng cao cảnh giác

Sau hàng loạt những vụ việc dùng lá trầu để chiếm đoạt tài sản tại đây đã xuất hiện rất nhiều đồn thổi, cho rằng kẻ gian đã sử dụng một loại “bùa ngải” để thôi miên. 

Anh Nguyễn Văn Thắng phân tích: “Ông Bi là người nổi tiếng cẩn thận, tinh thần cảnh giác rất cao. Bởi, trước đây ông ấy có nhiều năm làm ở ủy ban nhân dân xã. Không thể nào có chuyện ông nghe theo lời một người lạ mặt ra vườn hái mấy cái lá vớ vẩn rồi để chúng vào nhà mở tủ để lấy đồ đạc như thế. 

Đặc biệt hơn, khi kẻ lạ mặt này vào nhà lấy đồ bà vợ lại không ngăn lại, hoặc chí ít cũng phải ú ới báo cho chồng. Đằng này, bà hoàn toàn không có phản ứng, chỉ bảo lại với chồng là nó vào lấy túi đi rồi. 

Như vậy thì chẳng phải là thôi miên thì là gì? Đặc biệt hơn, có thể chúng đã loanh quanh tìm hiểu khá kỹ lưỡng hoàn cảnh từng gia đình để lừa”. Đặc biệt hơn khi được hỏi thì ông Bi lại tỏ ra khá mơ hồ, ông không khẳng định mình có bị thôi miên hay không. 

Sự việc khiến người dân càng hoài nghi khi mà vài ngày sau, Công an xã bên (xã Đông Xuyên) tóm được kẻ lạ mặt có dấu hiệu lừa đảo, mời ông Bi sang nhận mặt, nhưng ông cụ lại không thể nhớ nổi hình dáng tên này. Thậm chí ông còn chẳng nhớ nổi chiếc xe máy mà đối tượng này đi màu gì và hãng gì.

Không có chuyện dùng lá trầu làm “bùa ngải” để chiếm đoạt tài sản - 3

Lợi dụng vợ chồng ông Bi già yếu, đối tượng thực hiện lừa đảo bằng việc mua lá trầu.

Bên cạnh những tin đồn “bùa ngải”, thôi miên thì vẫn còn có những luồng ý kiến cho rằng các nạn nhân chỉ bị lừa thông thường, lợi dụng lúc không để ý đối tượng đã lấy đi tài sản. 

Ông Phạm Văn Thuật là người phủ nhận câu chuyện mình bị lừa vì “bùa ngải”. Ông bảo: “Chẳng có bùa với ngải gì đâu, nó vào nhà lợi dụng tôi đi ra phía sau nhà lấy lá trầu. Sau đó chúng nó đưa tiền chẵn để tôi trả lại, lợi dụng lúc mình không chú ý nên bị lấy đi mất ví thôi. Tôi nghĩ bà con không nên thêu dệt việc “bùa ngải” khiến dư luận trong xã hoang mang. Tốt nhất là mọi người cần cảnh giác đối với những người lạ vào nhà mình là được”. 

Hoảng hồn chiêu chữa bệnh rút lưỡi chảy máu của ”công chúa thuốc lào”
Hoảng hồn chiêu chữa bệnh rút lưỡi chảy máu của ”công chúa thuốc lào”

Với tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương”, dù “bán tín, bán nghi” với cách chữa bệnh của "công chúa thuốc lào"...

Bấm xem >>

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, sofa gỗ, nội thất phòng khách, thiết kế nội thất, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ hiện đại, chó becgie bỉ, chó malinois, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác img

Quấn quốc kỳ như áo tắm đi “bão” có bị tội?
Quấn quốc kỳ như áo tắm đi “bão” có bị tội?
21/01/2018 - 19:06:24
12
Lột bỏ quần áo, lấy quấn quốc kỳ như áo tắm để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, hành động của cô gái trẻ khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc.

Bị quay phim, tài xế giật điện thoại của nhân viên trạm BOT T2
Bị quay phim, tài xế giật điện thoại của nhân viên trạm BOT T2
21/01/2018 - 19:06:23
6
Trong lúc cự cãi với nhân viên trạm thu phí BOT T2 vì bị quay lại biển số xe, tài xế bất ngờ giật điện thoại của người này rồi chiếm giữ luôn.

Đang xử lý tai nạn, một CSGT cùng nhiều người bị xe tông trọng thương
Đang xử lý tai nạn, một CSGT cùng nhiều người bị xe tông trọng thương
21/01/2018 - 19:06:23
2
Một đại úy CSGT đang đứng cùng 5 người dân để xử lý vụ tai nạn giao thông thì bất ngờ chiếc xe ô tô bán tải chạy với tốc độ cao tông vào khiến 6 người bị thương nặng.

Nỗi lòng người mẹ chờ con trai đi ăn cưới hơn 10 năm không về
Nỗi lòng người mẹ chờ con trai đi ăn cưới hơn 10 năm không về
21/01/2018 - 19:06:22
14
Trong lần thay mặt mẹ đi ăn cỗ cưới của người họ hàng, chàng thanh niên ấy đã không trở về nhà, mặc dù được người thân cùng người mẹ đi tìm khắp nơi. Hơn 10 năm là quãng thời gian dài để người mẹ nghèo khóc khô nước mắt và mong ngóng sự trở về của con trai.

Kiếm bộn tiền nhờ bán cờ sau khi U23 Việt Nam lọt vào bán kết
Kiếm bộn tiền nhờ bán cờ sau khi U23 Việt Nam lọt vào bán kết
21/01/2018 - 19:06:21
7
Người bán cờ, nón, băng rôn hốt bạc khi hàng ngàn người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam.

Cận cảnh bờ biển quyến rũ nhất hành tinh bị sạt lở nghiêm trọng
Cận cảnh bờ biển quyến rũ nhất hành tinh bị sạt lở nghiêm trọng
21/01/2018 - 19:06:21
1
Sóng lớn đánh tới tấp khiến hơn 400m bờ biển Mỹ Khê Đà Nẵng - là 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh bị sạt lở, xâm thực nặng gần một tháng nay.

Ngắm loạt cổ vật cực quý của thế giới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Ngắm loạt cổ vật cực quý của thế giới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
21/01/2018 - 19:06:21
1
Hàng loạt cổ vật cực quý hiếm từ nhiều lãnh thổ khác nhau trên thế giới lần đầu được giới thiệu đến công chúng tại Hà Nội.

Vụ sập cầu Long Kiển: Tài xế tải có thể bị truy tố đến 15 năm tù
Vụ sập cầu Long Kiển: Tài xế tải có thể bị truy tố đến 15 năm tù
21/01/2018 - 19:06:20
1
Tài xế Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, ngụ Biên Hòa, Đồng Nai) bất chấp xe quá trọng tải đã cho xe lưu thông qua cầu Long Kiển (đường Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) khiến cầu bị sập 1 nhịp. Theo một số chuyên gia pháp luật, tài xế Lâm có thể phải bồi thường thiệt hại và bị truy tố hình sự với khung hình cao nhất đến 15 năm tù.

Khoảnh khắc vui sướng tột đỉnh của CĐV khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Iraq
Khoảnh khắc vui sướng tột đỉnh của CĐV khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Iraq
21/01/2018 - 19:06:20
1
Không phân biệt tuổi tác, từ thanh niên, các em nhỏ đến các cụ già... đều phấn khích, nhảy múa ăn mừng như bắt được vàng sau khi đội tuyển U23 Việt Nam vào bán kết giải châu Á.

Thót tim qua những cây cầu... “răng rụng”
Thót tim qua những cây cầu... “răng rụng”
21/01/2018 - 19:06:19
7
Đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè, TP HCM) có 5 cây cầu, trong đó 4 cầu đã “kêu cứu” từ nhiều năm nay và 1 c vừa sập đêm 19-1.

U23 tạo
U23 tạo "cơn địa chấn”, người Hà Nội diễu hành xuyên đêm
21/01/2018 - 19:06:19
12
Ngay sau khi thầy trò HLV Park Hang Seo gây “địa chấn” bằng chiến thắng 5-3 trong loạt sút 11m, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ ra đường, họ nhảy múa, hát hò, diễu hành xe máy xuyên đêm.

Thanh niên đầu trần phóng bạt mạng trên đường ăn mừng chiến thắng
Thanh niên đầu trần phóng bạt mạng trên đường ăn mừng chiến thắng
21/01/2018 - 19:06:18
1
Rất nhiều nhóm thanh niên mang theo cờ tổ quốc phóng xe máy bạt mạng trên đường phố Thủ đô trong đêm 20/1 để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23  Việt Nam.

Fan bóng đá Úc khen
Fan bóng đá Úc khen "U23 Việt Nam đá quá hay!"
21/01/2018 - 19:06:18
11
Một fan bóng đá người Úc đánh giá Việt Nam đã có một trận đấu quá hay trước U23 Iraq.

Thủ tướng gửi thư chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam
Thủ tướng gửi thư chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam
21/01/2018 - 19:06:18
1
“Đây là niềm tự hào lớn lao của thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng”, trích thư chúc mừng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi ĐT U23 Việt Nam.

Người hâm mộ tin U23 Việt Nam sẽ đánh bại U23 Qatar trong trận bán kết
Người hâm mộ tin U23 Việt Nam sẽ đánh bại U23 Qatar trong trận bán kết
21/01/2018 - 19:06:17
1
Tối 20/1, sau khi U23 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử trước U23 Iraq tại vòng chung kết U23 châu Á, nhiều người hâm mộ bóng đá ở TP.HCM đã xuống đường ăn mừng.

Truy đuổi người vi phạm, xe CSGT tông chết người
Truy đuổi người vi phạm, xe CSGT tông chết người
20/01/2018 - 10:59:33
17
Mô tô CSGT được cho là truy đuổi người vi phạm đã tông chết một người đi đường.

Phút kinh hoàng khi cầu Long Kiểng đổ sập, ô tô bị “hà bá nuốt”
Phút kinh hoàng khi cầu Long Kiểng đổ sập, ô tô bị “hà bá nuốt”
20/01/2018 - 10:09:56
11
Nhiều nhân chứng cho biết, thời điểm cầu Long Kiểng sập tạo ra tiếng động lớn như bom nổ, nhiều người gào thét bỏ chạy.

3 phút kinh hoàng trước thời điểm cầu Long Kiểng đổ sập, ô tô bị “hà bá nuốt”
3 phút kinh hoàng trước thời điểm cầu Long Kiểng đổ sập, ô tô bị “hà bá nuốt”
20/01/2018 - 10:03:35
5
Nhiều nhân chứng cho biết, thời điểm cầu Long Kiểng sập tạo ra tiếng động lớn như bom nổ, nhiều người gào thét bỏ chạy.

Bắt được cá lạ nghi sủ vàng quý hiếm dài gần 1m
Bắt được cá lạ nghi sủ vàng quý hiếm dài gần 1m
20/01/2018 - 09:05:17
11
Các ngư dân ở tỉnh Quảng Nam vừa bắt được một con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm dài gần 1m, nặng 6,2kg.

Vụ xe khách tông chết 2 cháu bé: Sai sót hay bao che?
Vụ xe khách tông chết 2 cháu bé: Sai sót hay bao che?
20/01/2018 - 08:59:12
8
Vụ 2 bé gái bị xe tông chết nhưng không bị khởi tố gây sóng gió trong dư luận buộc cơ quan điều tra tỉnh Bình Dương phải vào cuộc. Kết quả là hủy quyết định trước đây và đã khởi tố vụ án

Quảng cáo img